Hạnh phúc gia đình

Bí quyết để có gia đình hoàn hảo

hpgd.net với những tin tức gia đình, tình yêu, phòng the, tâm sự, làm đẹp, nội trợ, khéo tay, mẹo hay,…sẽ giúp các bạn có một kiến thức tổng thể về gia đình, bí quyết giúp bạn có một gia đình hạnh phúc và hoàn hảo trong cuộc sống.

Anh rể yêu em vợ: Các chị đừng quá ngây thơ.

Anh rể yêu em vợ: Các chị đừng quá ngây thơ.

Vô hình chung các chị đã tạo điều kiện để cho tình cảm của họ phát triển thêm hơn nữa. Các chị quá tin tưởng người thân của mình, ban đầu thấy họ thân thiết thì các chị lại mừng vì tình cảm anh em trong nhà thân thiết.

Tôi xin kể câu chuyện của mình suýt thì rơi vào trường hợp tương tự như của các chị. Nhưng tôi sáng suốt hơn các chị là đã nhìn ra vấn đề và kịp thời ngăn chặn, hơn nữa tôi có điều kiện thuận lợi để tách họ ra.

Hồi nhà tôi còn ở trên Hà Nội, sống cảnh thuê nhà, vợ chồng tôi thuê một căn nhà khá rộng. Vì hai vợ chồng đi làm cả ngày nên chỉ có hai bà cháu ở nhà buồn, nên chúng tôi có nhã ý mời hai em họ vẫn còn là sinh viên đến ở cùng. Một phần vì cho bà đỡ buồn, một phần là các em chia sẻ kinh tế tiền nhà với chúng tôi. Cuộc sống đúng là vui vẻ thật, cho tới khi sự vui vẻ trở nên thái quá, vui vẻ và tự nhiên quá đà thì tôi cảm giác một em họ của mình rất hợp với anh rể.  Thời gian đầu là mùa đông trôi qua bình thường, nhưng khi mùa hè đến, các em ăn mặc thật tươi mát tự nhiên trước mặt anh rể. Chồng tôi là người đẹp trai nhất phòng với 5 người phụ nữ.

Tôi hoàn toàn tin chồng tôi, nhưng tôi vẫn sợ chồng tôi bịhoàn cảnh xô đẩy, bị sức trẻ của các em quyến rũ. Trước mắt tôi chưa thấy biểuhiện gì của chồng, nhưng biểu hiện của em họ tôi thì khiến tôi không thể ngồiyên.

Em họ thường xuyên dùng những mỹ từ để khen chồng tôi: nào anh rể ga lăng, anh rể tâm lý, anh rể đẹp trai, anh rể là numberone,…chồng tôi thì khá sành về công nghệ nên em thường xuyên nhờ anh sửa máy tính, điện thoại,…và em cứ cố tình kề sát anh rể, trong khi không mặc nội y và quần đùi ngắn cũn lộ cặp đùi miên man và nõn nà. Tôi nhìn cũng phải nóng mắt. 

Rồi em hay nói với tôi: “chị sướng thế, sau này em cũng chỉ mong lấy được người chồng như anhrể“. Tôi vui vẻ với em, nhưng trong lòng luôn canh cánh một nỗi lo chuyện tồi tệ  sẽ xảy ra. Tôi cũng đã  một vài lần nói vănvở với chồng “dì có vẻ hâm mộ chồng nhỉ”, “dì thích anh hay sao ý”, thì chồnggạt phắt đi “em hâm à, anh chả có gì” tôi tin hiện tại anh không có gì, nhưngnếu lâu ngày thì không nói trước được điều gì.

Qua những câu chuyện vu vơ, rồi em họ và anh rể có ních chat của nhau. Đêm đến em học bài, anh làm việc, phòng nọ chát sang phòng kia. Tôi không điều tra, cũng không kiểm soát, nhưng vu vơ trong những câu chuyện chồng kể tôi hay hỏi lại thì chồng nói “dì ấy chát”, thế là tôi hiểu ngay họ hay chat với nhau hàng đêm.

Tôi bắt đầu lăn tăn và nghĩ cách để tách họ ra mặc dù chồng tôi hoàn toàn không có gì. Trước đó chúng tôi có quyết định sẽ về quê lập nghiệp, có điều là sớm hay muộn mà thôi. Tôi muốn về ngay, nhưng chồng thì chần chừ nói ở lại thành phố học thêm kinh nghiệm và tích cóp, tôi cũng đồng ý. Tôi nghĩ chồng tôi cũng cảm nhận được việc em họ thích mình, rồi bỗng chốc chồng hỏi tôi “em muốn về quê không?“, khỏi cần bàn tôi đồng ý liền vì trước đó tôi đã từng thích, và thêm nguyên nhân này nữa thì tôi cực thích về quê.

Thế là gia đình tôi quyết định về quê cách Hà Nội khoảng hơn100 km. Ngày mới về, em thỉnh thoảng vẫn nhắn tin cho chồng tôi, tôi cũng thắcmắc với chồng “sao dì không nhắn cho em mà lại nhắn cho anh nhỉ?” chồng tôicười trừ không nói gì. Rồi những cuộc tin nhắn cũng thưa dần, và sự quan tâmđến nhau cũng ít hơn và dần dần thì mất hẳn.

Thỉnh thoảng anh rể và em họ của vợ mới có cơ hội gặp nhau ởquê vợ trong những dịp lễ tết. Nhìn thấy anh rể, mắt em họ vẫn sáng rực và quấn như sam, nhưng tôihiểu chồng tôi chả có gì, còn em họ cũng sẽ không có cơ hội để phát triển thứtình cảm ngang trái này.

Nếu  gia đình tôi vẫn duy trì cuộc sống như trước kia, có lẽ tôi cũng sẽ bị rơi vào tình trạng như của các chị, nhưng rất may tôi đã nhìn ra vấn đề và có cơ hội để giết chết cái mầm mống tình cảm chưa kịp phát triển.

Thế nên các chị đừng quá ngây thơ đến mức nhờ em vợ đưa anh rể đi chơi, hay cho họ làm việc cùng nhau, gần gũi nhau những lúc vắng vợ hoặc vợ đang sinh nở, nuôi con thơ. Nhiều khi đàn ông họ không muốn như thế, nhưng chính em mình là người gây ra cái cảnh tréo ngoe này và người đau khổ chính là mình.

BT

 

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*