Hạnh phúc gia đình

Bí quyết để có gia đình hoàn hảo

hpgd.net với những tin tức gia đình, tình yêu, phòng the, tâm sự, làm đẹp, nội trợ, khéo tay, mẹo hay,…sẽ giúp các bạn có một kiến thức tổng thể về gia đình, bí quyết giúp bạn có một gia đình hạnh phúc và hoàn hảo trong cuộc sống.

Cách kiểm tra việc ăn uống của thai phụ

Cách kiểm tra việc ăn uống của thai phụ

1.‘Khi nào tôi ăn?’

Bữa ăn sáng và bữa ăn trưa được chú trọng nhất trong ngày hay bạn dồn năng lượng vào bữa ăn sau 8h tối?
Hãy cố gắng ăn đều trong ngày và chấm dứt bữa tối trước 20h. Nếu bạn sợ bụng đói khi đi ngủ, có thể ăn nhẹ trước giờ đi ngủ khoảng 1 tiếng đồng hồ.

2.‘Chế độ ăn của tôi có quá nhiều chất béo?’:

Tiêu thụ quá nhiều chất béo có thể gây ra vài vấn đề như ợ nóng, chướng bụng. Ngoài ra, chất béo cũng gây “nóng trong” và khiến cơ thể bạn không thoải mái. Đồ ăn nhiều kem (bơ) ngậy cũng không tốt

3.‘Tôi có lạm dụng đồ ăn nhanh và thiếu hoa quả tươi?’

Mang thai là khoảng thời gian bạn cần duy trì rau quả tươi trong suốt 7 ngày của tuần. Bạn cũng có thể dùng thêm những thức ăn vặt như khoai tây chiên giòn nhưng không lạm dụng chúng.

Nếu bạn không thích táo hay chuối, hãy cho phép mình khám phá những loại quả mới. Nhưng cần đảm bảo rằng, bạn mua hoa quả có chất lượng tốt – mùi vị thơm ngon dù có phải trả nhiều tiền hơn. Hãy nếm xoài, dâu tây, kiwi vì chúng mềm mọng và cung cấp nhiều nước.

4.‘Tôi có thích ăn uống không?’

Cho dù bạn ở nhà hay ở chỗ làm, hãy chú ý đến cảm giác ngon miệng của mình. Nếu bạn không có thời gian ăn một bữa đàng hoàng, hãy ăn từng ít một, ngồi xuống để ăn và đừng vội vã. Hãy chắc chắn rằng, bạn cũng có đủ thời gian để uống. Sau đó, hãy bắt tay vào công việc (nghiên cứu tài liệu hoặc kiểm tra email). Nhớ là cần nghỉ ngơi 5-10 phút sau khi ăn rồi mới làm việc.

5.‘Tôi uống những gì?’

Phải nghiêm túc loại bỏ rượu hoàn toàn khi mang thai nhưng một số bác sĩ tin rằng, vài hớp rượu vang không phải là vấn đề nghiêm trọng. Một số phụ nữ thấy rằng, một ngụm rượu vang giúp giảm ợ nóng trong thai kỳ.

Theo Camnanggiadinh

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*