Hạnh phúc gia đình

Bí quyết để có gia đình hoàn hảo

hpgd.net với những tin tức gia đình, tình yêu, phòng the, tâm sự, làm đẹp, nội trợ, khéo tay, mẹo hay,…sẽ giúp các bạn có một kiến thức tổng thể về gia đình, bí quyết giúp bạn có một gia đình hạnh phúc và hoàn hảo trong cuộc sống.

Cách móc mũ len chuẩn cỡ với đầu bé.

Cách móc mũ len chuẩn cỡ với đầu bé.

 cach moc mu len chuan co voi dau be

Nguyên liệu

cach moc mu len chuan co voi dau be

Theo hướng dẫn móc mũ len đơn giản mà dễ thương này, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Len cotton hoặc loại len mà bạn yêu thích: 1 cuộn màu đỏ và 1 cuộn màu đen
- Kim móc phù hợp với cỡ sợi
- Kim khâu len, chỉ cùng màu len (hoặc tước sợi từ len)

Bước 1


cach moc mu len chuan co voi dau be

Dùng len đen. Móc 5 mũi bính rồi dùng mũi dời nối đính điểm đầu cuối của chuỗi mũi bính này thành một khuyên len tròn.

Vòng 1: Móc 3 mũi bính (tương đương độ cao của 1 mũi kép), sau đó móc thêm 9 mũi kép cùng chung chân là khuyên len tròn vừa tạo và coi như vòng 1 ta có 10 mũi kép tất cả. Số mũi này có thể tăng giảm tuỳ theo loại len bạn dùng sợi to hay nhỏ, miễn sao bạn thấy phần vừa móc tròn đều như đồng xu và nhất là phải phẳng phiu.

Vòng 2 và 3: Móc 2 kép mũi vào 1 chân, cứ thế liên tiếp tới hết vòng.

Vòng 4: Cứ móc cách 1 mũi kép bạn lại móc 2 mũi kép vào 1 chân.

Móc tương tự vòng 4 cho tới khi bạn được một miếng len tròn có chu vi bằng 3/4 số đo vòng mũ (vòng tròn lớn nhất đo quanh đầu) thì dừng lại. Lưu ý tăng mũi linh động sao cho miếng len phẳng phiu, không cong lồi lõm hay uốn bèo ở mép len.

Bước 2


cach moc mu len chuan co voi dau be

Bạn tiếp tục tăng mũi để vành len đạt tới độ rộng vành mũ nhưng muc đích không phải là miếng len tròn phẳng trên chóp mũ mà bắt đầu tạo độ cong khum theo đầu.


Thông thường cứ cách 5 mũi lại móc tăng 1 mũi bằng cách móc 2 mũi kép vào 1 chân,vòng tiếp theo lại cách 6 mũi mới tăng, vòng tiếp theo nữa cách 7 mũi, cứ tăng dần đều số mũi cần cách để mũi móc thêm chia đều trên mũ của bạn. Bạn có thể cách nhiều số mũi hơn, tuỳ theo sợi len của bạn to hay nhỏ. Khi vành len vừa với vòng mũ thì dừng.

Bước 3


cach moc mu len chuan co voi dau be

Tiếp tục móc các vòng mà không cần tăng mũi, cho tới khi vành len chạm tới vành tai. 

Bước 4


cach moc mu len chuan co voi dau be

Đổi sang len đỏ, bạn móc chừng 5 – 7 vòng để làm nổi bật vành mũ. Vòng cuối cùng bạn dùng mũi đơn để vành mũ không bị bai dão.

cach moc mu len chuan co voi dau be

Móc hai miếng len hình tròn màu đen làm tai, viền quanh tai bạn móc vòng mũi đơn bằng len đỏ để cho đôi tai khum lại tự nhiên. Móc thêm một miếng hình chữ nhật để làm nơ đỏ, một dải nhỏ màu đỏ quấn quanh nơ. Khâu gắn nơ vào vòng thứ 5 trên chóp mũ. Khâu gắn tai hai bên nơ.

Thành phẩm

Vừa móc mũ vừa ướm lên đầu để tăng/giảm số mũi móc là cách hay nhất để bạn có được mũ len tự đan chuẩn cỡ. Bởi dù bạn có một công thức với con số tỉ mỉ nhưng không đúng kiểu len hay số kim móc bạn vẫn có thể thất bại. Bạn cần ghi nhớ các phần móc mũ cơ bản nhất: móc miếng chóp mũ phẳng, móc tăng dần nhanh cho tới khi mũ khum tròn và rộng vành tới độ rộng mũ, móc dài tới hết vành tai là hoàn thành. 

cach moc mu len chuan co voi dau be


Trên nền chiếc mũ cơ bản này, bạn có nhiều cách để trang trí đẹp mắt. Tạo hình tai và nơ chuôt Mimi cũng là một cách thổi hồn cho chiếc mũ vốn rất đơn giản mà dễ thương. Đối với bé, mũ len không chỉ giữ ấm mà còn là nguồn cảm hứng thời trang rất đỗi baby. 

cach moc mu len chuan co voi dau be

Chúc bạn thành công nhé!

Theo Afamily

Category: Khéo tay

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*