Hạnh phúc gia đình

Bí quyết để có gia đình hoàn hảo

hpgd.net với những tin tức gia đình, tình yêu, phòng the, tâm sự, làm đẹp, nội trợ, khéo tay, mẹo hay,…sẽ giúp các bạn có một kiến thức tổng thể về gia đình, bí quyết giúp bạn có một gia đình hạnh phúc và hoàn hảo trong cuộc sống.

Chim chìa vôi.

Chim chìa vôi.

 Mỗi khi cơn mưa đầu mùa lất phất rơi là mẹ nhớ khu vườn nhà ngoại, nơi lưu dấu nhiều kỷ niệm ấu thơ. Ngày ấy, mẹ thường theo chân cậu Hai của con đi bắt chim. Sau cơn dông, hai anh em trốn ba mẹ, lẻn ra sau vườn tìm những tổ chim bị bạt gió rớt xuống đất. Mưa gió quật lảo đảo những cây sầu đông, mận, nhiều chú chim sâu non không trụ vững trong tổ, đã rơi xuống. May mà dưới đất có thảm lá xôm xốp như nệm êm nên các chú chim không bị “chấn thương sọ não”.

Một lần nghe tiếng chim chìa vôi con kêu, hai anh em tìm cách trèo lên tóm gọn cả ổ bốn con đem về nuôi. Lạc mẹ, các chú chim kêu la suốt đêm. Lúc đầu, tưởng chim đói, cậu Hai bắt cào cào, châu chấu cho chim ăn, nhưng ăn mấy rồi cũng kêu la. Sáng ra, cậu Hai dậy sớm thấy một con chim chìa vôi lớn cứ lảng vảng quanh chiếc lồng tre. Cậu hai khều mẹ dậy cùng rình. Từ góc khuất, mẹ thấy con chim lớn rướn cổ qua song tre mớm mồi cho lần lượt từng con chim nhỏ trong lồng. Chốc chốc, chim lớn lại dáo dác nhìn quanh. Đích thị là chim mẹ rồi. Chờ khi chim mẹ bay đi tiếp tục tìm mồi, cậu hai quyết định tìm cách bắt cả nó.

Cậu chuyển bốn con chim non sang chiếc lồng sắt cho chắc chắn hơn. Khoảng nửa tiếng sau, con chim mẹ quay về, trên mỏ ngậm một con cào cào nhỏ màu xanh lá cây còn đang giãy giụa. Thấy cửa lồng mở, chim mẹ chẳng ngần ngại chui vào trong để đút thức ăn cho con. Tức thì cửa sắt sập xuống. Năm mẹ con đoàn tụ trong lồng giam nhưng vẫn nũng nịu, tíu tít cùng nhau. Bắt được cả chim mẹ một cách quá dễ dàng, cậu Hai vỗ ngực tự hào. Mẹ trề môi: “Không phải tại anh thông minh mà tại vì chim mẹ quá ngốc thôi. Chui vô lồng chi cho bị tóm cổ luôn!”.

***

Hôm đầu tuần, mẹ hốt hoảng khi hay tin phường nhà mình có xảy ra đám cháy. Mẹ lật đật chạy về nhà, bỏ cả cuộc hẹn quan trọng với khách hàng. Vừa về tới cửa đã thấy con trong vòng tay của bà vú nuôi, miệng tươi cười, tay quơ quơ mừng mẹ. Mẹ nhào vô ôm siết lấy con trai bé bỏng. May sao đám cháy ở hẻm bên đã được dập tắt kịp thời, không lan rộng.

Hôm nay, sau cú điện thoại của bà vú nuôi, mẹ chạy như ma đuổi vào bệnh viện. Con lên cơn sốt và nổi bóng nước ở bàn tay. Ngồi chờ bác sĩ khám, ruột mẹ nóng như thiêu.

Ở bệnh viện, nhìn trời vần vũ như sắp nổi cơn dông, mẹ nhớ vườn nhà ngoại, nhớ mấy mẹ con chìa vôi năm nào. Bây giờ, mẹ mới hay không phải con chim ấy ngốc, không biết tính thiệt hơn. Chỉ vì nó là Mẹ, nó luôn lo lắng và muốn gần con.

Yến Quyên

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*