Hạnh phúc gia đình

Bí quyết để có gia đình hoàn hảo

hpgd.net với những tin tức gia đình, tình yêu, phòng the, tâm sự, làm đẹp, nội trợ, khéo tay, mẹo hay,…sẽ giúp các bạn có một kiến thức tổng thể về gia đình, bí quyết giúp bạn có một gia đình hạnh phúc và hoàn hảo trong cuộc sống.

Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm

Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm

Có những phụ nữ vì mệt mỏi mà không còn cảm thấy thích thú khi phải chung chăn, gối với ông xã, không muốn chồng quấy rầy khi đang say giấc nồng. Nhưng đó là một nguy cơ đe dọa hạnh phúc gia đình.

Đã mấy tháng nay, anh Hải và chị Hồng không còn ngủ chung phòng nữa. Lý do đơn giản được chị đưa ra là, ông chồng nhà chị luôn đi về muộn đã làm mất giấc ngủ của chị.

Chị kể: “Đang thiu thiu ngủ thấy có ánh đèn bật lên và tiếng thay đồ xột xoạt. Mở choàng mắt ra tưởng kẻ trộm hóa ra là bằng ông xã đi làm về”.

Chị nói tiếp: “Tính chị thì khó ngủ nếu đã bị tỉnh giấc giữa chừng thì coi như trằn trọc suốt đêm không thể ngủ lại được và sau vài lần bị tỉnh giấc như vậy, chị quyết định cho ông xã ra ở riêng luôn”.

Còn với chị Thu thì lý do để vợ chồng chị ra ở riêng là sự “toát ra của mùi cơ thể và bia rượu sau những giờ tiếp khách, nhậu nhẹt trở về”. Trao đổi thêm một vài trường hợp đều nhận thấy những lý do khác nhau nhiều khi nó chỉ là những lý do nhỏ nhặt và không đáng có cũng được các chị đưa ra để biện bạch cho những việc làm của mình.

Tình yêu và hạnh phúc lứa đôi được xây dựng trên cơ sở của sự hòa hợp giữa hai cá thể khác nhau được quy tụ lại trong một mái ấm gia đình sau khi cưới.

Một chiếc giường, một chiếc chăn, đôi gối là biểu hiện của một tình yêu bền chặt, một hạnh phúc được đơm hoa kết trái. Vậy mà nhiều chị em phụ nữ đã quên đi sự thiêng liêng và cao quý ấy chỉ vì những nhỏ nhặt trong suy nghĩ và ích kỉ trong tư duy.

Tục ngữ có câu: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” thật đúng. Ý khuyên răn người chồng và người vợ về vai trò và trách nhiệm của mình trong gia đình.

Một người phụ nữ sẽ luôn được chồng “yêu” khi chị ấy biết cách chăm sóc cho mái ấm gia đình luôn ấm cúng, ngăn nắp và gọn gàng.

Còn nếu không, người đàn ông sẽ dần mất đi cảm giác về tình cảm của vợ chồng, mất đi sự gần gũi thiêng liêng để coi đó như là một trách nhiệm, một bổn phận phải thực hiện.

Tạp chí giai nhân

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*