Hạnh phúc gia đình

Bí quyết để có gia đình hoàn hảo

hpgd.net với những tin tức gia đình, tình yêu, phòng the, tâm sự, làm đẹp, nội trợ, khéo tay, mẹo hay,…sẽ giúp các bạn có một kiến thức tổng thể về gia đình, bí quyết giúp bạn có một gia đình hạnh phúc và hoàn hảo trong cuộc sống.

Địa điểm nhận giấy báo dự thi

Địa điểm nhận giấy báo dự thi

ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM đào tạo liên thông sáu ngành

Ngày 20-5, Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM (HUTECH) cho biết Bộ GD&ĐT vừa ra quyết định cho phép HUTECH tuyển sinh và đào tạo liên thông từ trình độ CĐ nghề lên ĐH sáu ngành gồm: Công nghệ thông tin; kỹ thuật điện – điện tử; kỹ thuật công trình xây dựng; kế toán; quản trị kinh doanh; ngôn ngữ Anh. HUTECH dự kiến tổ chức tuyển sinh khóa đầu tiên vào tháng 10-2013. 

Nhận giấy báo dự thi ĐH, CĐ từ đầu tháng 6

Chiều 21.5, Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM đã nhận được giấy báo dự thi của một số trường ĐH, CĐ gửi cho thí sinh. Theo ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh của Bộ, quy định của Bộ, các trường xử lý hồ sơ đăng ký dự thi, in giấy báo và gửi giấy báo dự thi cho các sở trước ngày 30.5. Từ đầu tháng 6 đến trước ngày thi, thí sinh nộp hồ sơ ở đâu sẽ đến đó nhận giấy báo dự thi. Thí sinh vãng lai sẽ nhận hồ sơ tại Cơ quan đại diện của Bộ tại TP.HCM hoặc các điểm do sở quy định. Học sinh các trường THPT sẽ nhận giấy báo tại trường.

Trường hoãn thi liên thông vì không có thí sinh

Thông tư 55 Bộ GD-ĐT quy định, học viên phải có bằng tốt nghiệp TC, CĐ trên 36 tháng kể từ ngày cấp mới được tham dự kỳ thi liên thông do các trường tổ chức. Năm nay lần đầu tiên các trường áp dụng quy định mới này, nhưng nhiều trường không thể tổ chức được vì thiếu thí sinh.Trường ĐH Kinh tế TP.HCM thông báo tuyển sinh kỳ thi liên thông dành cho đối tượng tốt nghiệp trên 36 tháng đợt 1 năm 2013 với 800 chỉ tiêu, 9 ngành: quản trị kinh doanh tổng hợp, thương mại, ngoại thương, marketing, tài chính công, tài chính doanh nghiệp, ngân hàng, kế toán và tin học quản lý. Tuy nhiên, đến thời điểm kết thúc thời gian nhận hồ sơ vào tháng 3, trường chỉ nhận được hơn 300 hồ sơ. Thạc sĩ Nguyễn Văn Đương, Phó trưởng phòng Đào tạo, chia sẻ: “So với hơn 11.000 hồ sơ dự thi liên thông đợt này năm ngoái, con số trên chỉ chưa bằng số lẻ. Dù vậy, trường vẫn tổ chức thi”.Tương tự, Trường ĐH Kỹ thuật công nghệ TPHCM cũng chỉ nhận được 265 hồ sơ liên thông đối tượng này trong đợt thi sắp tới. Trước đó, trường thông báo chiêu sinh 400 chỉ tiêu kỳ thi liên thông trình độ từ CĐ lên ĐH 13 ngành; TC lên ĐH 4 ngành. Kết quả, trường chỉ nhận đủ số lượng thí sinh để tổ chức thi liên thông đợt này bậc CĐ lên ĐH 2 ngành là kế toán và điện điện tử; TC lên ĐH 3 ngành gồm công nghệ thông tin, xây dựng và điện điện tử. Các ngành còn lại trường phải tạm hoãn tổ chức thi và bảo lưu hồ sơ cho đợt tuyển sinh liên thông thứ 2 vào cuối năm. Trong khi đó, năm 2012 trường này nhận được khoảng 2.000 hồ sơ liên thông các hệ.Nghiêm trọng hơn, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM đã phải hoãn toàn bộ việc tổ chức kỳ thi liên thông tại trường do nhận được quá ít hồ sơ. Tiến sĩ Phan Ngọc Minh, Trưởng phòng Đào tạo, cho biết: “Năm nay trường chỉ nhận được mấy chục hồ sơ, số lượng này quá ít ỏi so với 4.000 – 5.000 hồ sơ mỗi đợt liên thông các năm trước”.

Theo kenhtuyensinh (tổng hợp)

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*