Hạnh phúc gia đình

Bí quyết để có gia đình hoàn hảo

hpgd.net với những tin tức gia đình, tình yêu, phòng the, tâm sự, làm đẹp, nội trợ, khéo tay, mẹo hay,…sẽ giúp các bạn có một kiến thức tổng thể về gia đình, bí quyết giúp bạn có một gia đình hạnh phúc và hoàn hảo trong cuộc sống.

Làm gì khi chồng có thái độ lạnh nhạt?

Làm gì khi chồng có thái độ lạnh nhạt?

Chủ đề: Lệch pha
Trước kia, tôi nghĩ là do kinh tế khó khăn lại thêm con nhỏ nên cả hai không có thời gian để gần gũi và quan tâm nhau là chuyện cũng dễ hiểu. Tuy nhiên, gần đây tôi lại thấy chồng thay đổi rất nhiều, anh hay cáu gắt dù tôi không có lỗi gì cả. Anh không còn quan tâm tôi như trước. Giữa vợ chồng dường như đang có khoảng cách rất lớn. Tôi biết, chồng là người đào hoa,dù biết anh đã có gia đình nhưng nhiều cô gái vẫn theo đuổi, nói lời yêu thương anh.

Hiện nay tôi đang rất hoang mang, không biết phải làm sao?. Tôi đã nói chuyện thẳng thắn với chồng nhưng anh ấy chỉ trả lời cho qua chuyện là không có gì. Anh nói các cô kia thích anh nhưng anh chỉ  biết có gia đình và vợ con mà thôi. Mặc dù vậy, trong lòng tôi luôn suy nghĩ băn khoăn, trong khi vợ chồng chẳng mặn mà gối chăn như thế mà lại có nhiều “chân dài” vây quanh anh. Liệu anh có đang dấu tôi ngoại tình, anh có dễ thay lòng đổi dạ mà bỏ rơi mẹ con tôi không. Xin các anh chị hãy cho tôi lời khuyên tôi  nên làm gì bây giờ.

 (Nguyễn Hải).

lam gi khi chong co thai do lanh nhat

Trả lời:

Nguyễn Hải thân mến!

Như bạn đã chia sẻ, gánh nặng kinh tế và áp lực kiếm tiền để trang trải nhu cầu cần thiết của gia đình là một trong những yếu tố làm giảm đi sự ham muốn chăn gối ở người đàn ông. Cả ngày đã phải vật lộn vất vả mệt nhoài để mưu sinh thì chẳng còn ham muốn nào khác ngoài được ngủ một giấc khi đêm về. Và hầu hết các đôi vợ chồng trẻ đều trải qua cái giai đoạn khó khăn này.
Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là trong cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay, người đàn ông nào cũng không còn ham muốn chuyện chăn gối nữa. Việc nào ra việc đó, mệt thì họ “làm” ít chứ không phải là không làm như ông xã của bạn.

Có lẽ bạn cần nhìn thấy một sự thật, do thời gian mang thai bạn cấm vận anh ấy nhưng lại không có cách gì khác giúp đỡ anh ấy giải tỏa “bức xúc khó nói ra”. Điều đó có thể làm cho anh ấy mất đi cảm giác “thèm” đối với bạn. Đó là chưa kể trường hợp xấu nhất có thể anh ấy ra ngoài ăn tạm “phở” ở bên ngoài.

Lại tiếp tục đến giai đoạn bạn bận nuôi con mọn, cảm giác mệt mỏi khiến bạn cũng quên luôn nhu cầu được “yêu” của ông xã. Và thế là anh ấy lại càng thêm “bức xúc” mà không thể nói ra được vì ngại bị vợ nghĩ này nọ…Cộng lại là anh ấy đã có quãng thời gian khá dài để bẵng đi chuyện đó, mất hết cảm giác với bạn.

Trong khi lợi ích của việc gối chăn là yếu tố quan trọng củng cố thêm sự yêu thương, khăng khít giữa hai vợ chồng, đem lại nhiều ảnh hưởng tốt về mặt thể chất cũng như tinh thần cho cả hai bên. Khi người chồng được thỏa mãn về mặt chăn gối, anh ta sẽ vui vẻ, dễ thương hơn, ít cau có hơn và hứng thú hơn trong việc kiếm sống mưu sinh hàng ngày, vì anh ta biết rằng sau lưng mình đang có cả một gia đình yêu thương.

Vì vậy, thay vì nghi ngờ ông xã, lo lắng anh ấy bỏ rơi 2 mẹ con, bạn hãy gấp rút cải thiện tình hình “quan hệ đối tác” lên một tầm cao mới. Cần sắp xếp hợp lý chuyện con cái, nhà cửa, hình thức bản thân… sao cho ngôi nhà thật sự là tổ ấm để chồng bạn cảm thấy thật thú vị và thanh thản khi bước chân vào nhà mình.

Thêm vào đó, bạn đừng quên rằng, chuyện gối chăn không phải chỉ xảy ra khi cả hai cùng lên giường mà nó phải được khởi động từ trước bằng những đụng chạm “vô tình nhưng hữu ý”. Đó có thể là những cử chỉ ấu yếm (ôm nhau, hôn nhẹ nhau một chút, hoặc vuốt ve) trong những lúc bên cạnh nhau, để cảm hứng có thể dâng trào từ từ và đỉnh điểm là khi cả hai hòa nhập thành một.

Bạn cũng đừng nên quá bị động, chờ đợi anh ấy làm gì đó, chính bạn hãy là người chủ động gợi ý, tôi nghĩ anh ấy sẽ không từ chối bạn nếu thực sự anh ấy còn tình cảm với bạn. 
Bạn hãy nhanh chóng thổi bùng lại ngọn lửa ấm áp giữa hai vợ chồng trước khi nó tàn lụi bạn nhé.

Chúc bạn luôn hạnh phúc với gia đình của mình.

Theo hpgd.net

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*