Hạnh phúc gia đình

Bí quyết để có gia đình hoàn hảo

hpgd.net với những tin tức gia đình, tình yêu, phòng the, tâm sự, làm đẹp, nội trợ, khéo tay, mẹo hay,…sẽ giúp các bạn có một kiến thức tổng thể về gia đình, bí quyết giúp bạn có một gia đình hạnh phúc và hoàn hảo trong cuộc sống.

Nếu không phải là anh (Chương 6).

Nếu không phải là anh (Chương 6).

Cô thầmnghĩ, nếu không vì câu nói cuối cùng của anh, à mà không, phải nói đúng hơn lànếu không vì có tình cảm với Nguyên Dương, không vì đứa em trai đang chờ cômang tiền về chữa bệnh, cô đã không phải mệt mỏi vì anh như thế này. Vả lại,anh cũng đã đồng ý không xen vào chuyện riêng tư của Gia Nhi nữa, anh hứa saukhi mọi chuyện kết thúc sẽ gặp Huy giải thích rõ mọi chuyện.

Quãng đường về không xa là mấy, nhưng GiaNhi có cảm giác như mình đang đi đến một nơi xa xôi nào đó. Từ tối hôm nay, cănbiệt thự đó sẽ xuất hiện thêm ba người nữa. Cô sẽ phải đối diện với ba gươngmặt khác nhau, ba tính cách khác nhau. Hai ngày qua, cô đã phải chịu đựng mộtCao Nguyên “lập dị” chỉ thích cười trên sự đau khổ của người khác, từ giờ đếnhai tuần sau đó, cô sẽ phải chịu đựng thêm những gì, liệu vở kịch này có suônsẻ như Cao Nguyên đã đạo diễn không?

Bỗng nhiên cô cảm thấy tim đập thình thịchnhư người con dâu chuẩn bị ra mắt gia đình nhà chồng thật, hai tay cô nắm chặtvào nhau, ánh mắt thấp thỏm nhìn ra ngoài đường phố. Chợt có cảm giác ấm ấmtrên tay, cô giật thót quay lại, Cao Nguyên một tay lái xe, một tay nắm chặttay cô. Gia Nhi vội rụt tay lại, gắt gỏng.

“Anh làm gì vậy?”

“Trông em có vẻ lo lắng, tay em lạnh toátrồi.”

“Không cần anh giả vờ quan tâm. Tôi biếtmọi chuyện anh làm chỉ vì muốn tôi giúp anh thôi. Tốt hơn hết là đừng chạm vàongười tôi, còn cách anh xưng hô nữa, anh khiến tôi sởn gai ốc rồi đấy!”

Anh thở dài. “Phải, là anh cần em giúp,nhưng chẳng phải em cũng có lợi sao? Em không nghĩ rằng đứng trước người nhàanh, chúng ta mang danh là vợ chồng nhưng lại không có cử chỉ nào gần gũi hayxưng hô thân thiết, họ sẽ tin à?”

Gia Nhi bị nói trúng tim đen, đành imlặng. Cao Nguyên biết mình đang chiếm “thế thượng phong”, được đà lấn tới.

“Anh hứa, anh sẽ không có hành động nàoquá đáng với em, được chứ?”

Câu hỏi của anh khiến cô bật cười. “Tôi là“gái bán hoa” đấy! Anh không cần phải hứa những điều thừa thải ấy đâu!”

Cao Nguyên như người mộng du sực tỉnh giữacơn mê muội. Đúng là lời hứa thừa thải. Anh cảm thấy mình dường như ngày cànglấn sâu vào bẫy. Tại sao lại như vậy? Lẽ nào vì tận mắt nhìn thấy tình cảm củaGia Nhi dành cho Huy, anh lại có thể thay đổi thành kiến của mình một cáchchóng vánh? Không được, chắc chắn không. Cao Nguyên này, cả trên thương trườnglẫn tình trường, là con hổ oai hùng, không thể mắc bẫy một con cáo nhỏ dễ dàngnhư thế.

Xe vừa về đến trước cửa nhà, má Lam đã mởcửa đợi sẵn. Trong lòng Gia Nhi càng rối bời hơn, tim đập loạn nhịp. Cao Nguyênbước xuống xe trước rồi lịch sự mở cửa xe cho cô. Trước khi vào nhà, anh khôngquên dặn dò.

“Xưng hô thân mật, cử chỉ tự nhiên, sẽ ổnthôi.” Anh mỉm cười, nắm lấy tay Gia Nhi tiến vào nhà. Không còn tâm trạng đểtránh né nữa, cô chỉ cảm nhận được cái siết tay nhẹ của anh giúp tinh thần côcó vẻ ổn hơn.

Phía bên trong, bà Trần Lệ Xuân đang bếNguyên Dương trên tay, âu yếm dỗ dành đứa cháu. Ông Phan Huy Cường đứng bêncạnh, nở nụ cười hiền hậu. Trên ghế sofa, một cô gái trẻ tuổi, ăn mặc sànhđiệu, miệng nhai sing-gum nhóp nhép, chốc chốc chu miệng thổi bong bóng, mắtdán vào cuốn tạp chí.

“Ba! Mẹ!”

Cả ba người cùng ngước nhìn. Bà Lệ Xuânhôn nhẹ vào má Nguyên Dương, rồi đưa bé cho má Lam, bảo má Lam bế về phòng ngủ.Giọng nói của bà nhẹ nhàng nhưng có phần ra lệnh thể hiện ngay khí chất của mộtngười đã từng điều hành một công ty lớn.

Cao Nguyên nhìn thấy ba mẹ đều ngồi xuốngghế, vội vàng dẫn Gia Nhi đi đến trước mặt hai người, anh lại siết chặt tay rahiệu cho cô.

“Con…con chào ba mẹ!” Gia Nhi lí nhí, cúigầm mặt.

“Xin lỗi, tôi chỉ có một người con gái.”Giọng bà đanh lại.

“Mẹ…”

“Con có biết con đang làm gì không?” Bàngắt lời Cao Nguyên. “Chuyện yêu đương nhăng nhít của con đầy rẫy trên báo chí,mẹ đã bỏ qua, lần này bỗng dưng cưới vợ, không báo cho ba mẹ biết, lại cònkhông tổ chức tiệc tùng, cứ thế mà sống chung như vậy à? Nếu thừa dịp này, báochí lại đăng tin bừa bãi, con làm sao để giữ vững cái ghế Chủ tịch được nữa?Con có biết các cổ đông trong công ty đều muốn lợi dụng sơ hở của con để tranhgiành cái ghế này không?”

“Thật ra thì lần này…con nghĩ để mọichuyện ổn định sẽ làm đám cưới sau, tiện thể mời ba mẹ về làm chủ hôn. Nhưngcon chưa kịp báo tin thì mẹ đã biết rồi.”

Gia Nhi rõ ràng là muốn chết đứng như trờitrồng trước tình cảnh này. Thì ra, mẹ của Cao Nguyên không hề đơn giản. Thầmnghĩ về chuỗi ngày u ám sắp đến, cô chợt thấy muốn khóc.

“Cô tên gì?”

Bà Lệ Xuân tiến lại gần Gia Nhi từ lúcnào. Cô lùi lại, đứng sát vào lưng Cao Nguyên, lắp bắp trả lời.

“Gia…Nhi…”

“Bao nhiêu tuổi?”

“Dạ…20…”

“20 tuổi à?” Một giọng nói the thé cấtlên, người con gái trẻ tuổi vẫn ngồi trên sofa, nhếch mép cười. “Chỉ lớn hơntôi một tuổi mà muốn làm chị dâu của tôi à?”

“Ngọc Hân!” Lúc này ông Cường mới lêntiếng nhắc nhở, Ngọc Hân im bặt, liếc xéo Gia Nhi rồi lại tiếp tục đọc tạp chí.

“Ba mẹ cô làm nghề gì? Gia đình có baonhiêu người?” Bà Xuân tiếp tục hỏi như thẩm vấn tội phạm.

“Gia Nhi là con một. Ba mẹ cô ấy đã sangCanada sinh sống, vì việc học còn dang dở nên Nhi ở lại Việt Nam cùng người dìhọ.” Cao Nguyên nhanh nhẩu trả lời hộ, vì anh biết người con gái đang đứng saulưng anh sẽ không thể giữ vững tinh thần để nói mạch lạc những điều này.

Bà Xuân khoanh tay lại, ngồi mạnh xuốngghế. “Bắt đầu từ bây giờ, cô nghỉ học đi. Dù sao gia đình tôi cũng không cần côphải ra ngoài kiếm tiền, tôi thừa sức nuôi thêm cô.”

“Không được…không được đâu ạ…” Gia Nhi hốthoảng phản kháng.

“Mẹ tôi đã nói, cô có quyền phản đối à?”Ngọc Hân đặt mạng cuốn táp chí xuống bàn, hất hàm nói.

“Em im lặng đi!”

Cao Nguyên quay sang quát Ngọc Hân, cô taấm ức, hậm hực chạy đến bên mẹ, một điển hình của việc được nuông chiều từ nhỏ.

“Mẹ!!!!!!!!!!!”

“Được rồi, được rồi! Đi cả ngày mệt lắmphải không, con lên phòng nghỉ ngơi đi. Ngày mai muốn đi đâu chơi, mẹ chotiền!”

“Woa! Con cám ơn mẹ! Chỉ có mẹ thương connhất thôi!” Ngọc Hân hôn “chụt” lên má Lệ Xuân một cái. Trước khi đi, cô takhông quên thè lưỡi chọc tức Cao Nguyên và “hứ” Gia Nhi một tiếng. Nếu khôngphải có mẹ ở đây, anh đã dạy dỗ Ngọc Hân một bài học.

“Mẹ à, Nhi đang học hành dở dang, khôngthể bỏ ngang được.”

“Vậy con định khi nào làm đám cưới?”

“Con…chắc là…đợi Nhi học xong…” Anh ấpúng.

“Là khi nào?”

“Khoảng một năm nữa.”

Bà quắc mắt nhìn anh, có vẻ như đã khôngcòn kìm nén được cơn giận. “Đầu óc của con đã bị nó làm mê muội rồi sao?” Bàchỉ chỉ tay vào thái dương của anh.

“Bà à, đừng nóng giận thế chứ! Thời buổinày có đám cưới hay không cũng chẳng còn quan trọng, chỉ cần hai đứa nó làmgiấy tờ đăng ký kết hôn là được rồi.” Ông Cường lên tiếng khuyên can.

“Tôi biết chứ! Nhưng vì con trai ông nóđâu phải là người nghiêm túc như người ta, ỷ mình nắm chức Chủ tịch rồi thì lạichẳng thèm quan tâm đến công ty, suốt ngày đem tiền lo cho bọn đàn bà con gái.Con hiểu được nó bao nhiêu? Con có nghĩ nó vào nhà này cũng vì tiền của conkhông?” Bà chỉ tay thẳng vào mặt Gia Nhi.

“Thôi đủ rồi!” Cao Nguyên giận dữ, nhìnthẳng mặt mẹ mình, nói giọng nghiêm túc. “Chẳng phải suốt mấy năm qua con đã bỏsức lo cho công ty sao? Nhưng con cũng cần có cuộc sống của riêng con chứ? Tạisao mẹ cứ nghĩ mọi người đều vì tiền của gia đình mình? Gia Nhi là vợ con, làmẹ của Nguyên Dương, con tin tưởng cô ấy. Chuyện đi học của Nhi vẫn tiếp tục,còn đám cưới có tổ chức hay không, con đã lớn rồi, con sẽ quyết định sau.”

“Bốp!”

Cảm thấy bên má đau rát, Cao Nguyên đưatay sờ mặt. Gia Nhi thất thần nhìn anh, rồi nhìn người phụ nữ đối diện gươngmặt đã nổi gân xanh.

“Mẹ…”

“Chưa chính thức cưới hỏi, tôi cấm cô gọitôi là mẹ!”

“Lên phòng đi em!” Cao Nguyên không nói gìthêm, anh nắm tay Gia Nhi đi lên phòng.

“Ba mẹ đã quyết định về đây ở luôn. Conliệu mà tính toán mọi chuyện đi nhé!” Lệ Xuân nói với theo, ánh mắt vẫn còn hằnhọc. Ông Cường bên cạnh chỉ biết vỗ vai bà khuyên nhủ.

Còn tiếp

 

Mời các bạn đón đọc chương tiếp theo vào ngày mai nhé

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*