Hạnh phúc gia đình

Bí quyết để có gia đình hoàn hảo

hpgd.net với những tin tức gia đình, tình yêu, phòng the, tâm sự, làm đẹp, nội trợ, khéo tay, mẹo hay,…sẽ giúp các bạn có một kiến thức tổng thể về gia đình, bí quyết giúp bạn có một gia đình hạnh phúc và hoàn hảo trong cuộc sống.

Trẻ hay đánh bạn, ném đồ là bất thường

Trẻ hay đánh bạn, ném đồ là bất thường

Cứ 20 trẻ độ tuổi 5-16 thì có một em bị rối loạn cư xử – là những cư xử lệch lạc nghiêm trọng và dai dẳng.

Viện Sức khỏe và lâm sàng quốc gia Anh đã đưa ra hướng dẫn trên mạng cách để nhận biết và điều trị tình trạng này, trong đó, vai trò của cha mẹ là đặc biệt quan trọng.

Mặc dù mọi trẻ em đều có lúc này hay lúc khác nghịch ngợm, nhưng hành vi của những trẻ bị rối loạn cư xử lại hoàn toàn khác. Chúng liên tục làm điều sai quấy – cả ở trường lẫn ở nhà – và hành vi của các em có thể rất nguy hiểm và quá khích.

Chẳng hạn, ngoài việc ăn cắp, đánh nhau hoặc cố ý phá hoại tài sản, trẻ có thể đánh người khác hoặc các con vật.

Giáo sư Steven Pilling, người tham gia xây dựng bản hướng dẫn này, cho biết: “trẻ bị rối loạn cư xử rất khác biệt. Đó không chỉ là một chút cáu kỉnh và thỉnh thoảng gây rắc rối. Nó sẽ là nhấc cả chiếc tivi lên và ném ra ngoài cửa sổ”.

Ông cũng cho biết điều quan trọng là cha mẹ cần được hướng dẫn cách để kiểm soát loại hành vi này.

“Kiên quyết và nói ‘không” thường không phải là giải pháp với nhóm trẻ này. Các bậc cha mẹ cần chuyển từ việc tập trung kiểm soát và trừng phạt sang việc khuyến khích những hành vi tốt của trẻ”, ông nói.

Khoảng một nửa số trẻ bị rối loạn cư xử hoặc có phản ứng chống đối xã hội không chỉ đánh mất một phần tuổi thơ của mình, mà còn sẽ có những rối loạn sức khỏe tâm thần nghiêm trọng khi trưởng thành. Một số trẻ trở thành tội phạm lặp đi lặp lại.

Các chuyên gia cho biết việc can thiệp sớm là điều cực kỳ cần thiết để bẻ bẫy chuỗi xích nguy hiểm này.

Thuận An (theo BBC)

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*